\frac{x^2}{(x+y)(1-y)}-\frac{y^2}{(x+y)(1+x)}-\frac{x^2y^2}{(x+y)(1-y)}
P phuapolo01 31 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\frac{x^2}{(x+y)(1-y)}-\frac{y^2}{(x+y)(1+x)}-\frac{x^2y^2}{(x+y)(1-y)}[/TEX] Last edited by a moderator: 31 Tháng tám 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\frac{x^2}{(x+y)(1-y)}-\frac{y^2}{(x+y)(1+x)}-\frac{x^2y^2}{(x+y)(1-y)}[/TEX]
K kisihoangtoc 31 Tháng tám 2014 #2 $\frac{x^2}{(x+y)(1-y)}-\frac{y^2}{(x+y)(1+x)}-\frac{x^2y^2}{(x+y)(1-y)}$ $=\frac{x^2(1+x)-y^2(1-y)-x^2y^2(1+x)}{(x+y)(1+x)(1-y)}$ $=\frac{x^2(1+x)(1+y)(1-y)-y^2(1-y)}{(x+y)(1+x)(1-y)}$ $=\frac{x^3y+x^3+x^2y+x^2-y^2}{(x+y)(1+x)}$
$\frac{x^2}{(x+y)(1-y)}-\frac{y^2}{(x+y)(1+x)}-\frac{x^2y^2}{(x+y)(1-y)}$ $=\frac{x^2(1+x)-y^2(1-y)-x^2y^2(1+x)}{(x+y)(1+x)(1-y)}$ $=\frac{x^2(1+x)(1+y)(1-y)-y^2(1-y)}{(x+y)(1+x)(1-y)}$ $=\frac{x^3y+x^3+x^2y+x^2-y^2}{(x+y)(1+x)}$