Toán 8

L

lykute_1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Hình thang cân ABCD có đáy nhỏ AB bằng cạnh bên AD. Chứng minh rằng CA là tia phân giác của góc C.
2/Cho tam giác ABC cân tại A. Lấy điểm D trên cạnh AB điểm E trên cạnh AC sao cho AD = AE.
a) Tứ giác BDEC là hình gì ? Vì sao ?
b) Các điểm D, E ở vị trí nào thì BD = DE = EC ?
3/

Hình thang cân ABCD có O là giao điểm của hai đường thẳng chứa cạnh bên AD, BC và E là giao điểm của hai đường chéo. Chứng minh rằng OE là đường trung trực của hai đáy.
 
T

thienbinhgirl

Ta có AB=AD \Rightarrow AB=BC vì AD=BC \Rightarrow

$\widehat{BAC}=\widehat{ACB}$ mà $\widehat{BAC}=\widehat{ACD}\rightarrow \widehat{BCA}=\widehat{ACD}$ \Rightarrow AC là phân giác góc C
 
K

khaiproqn81

Ta có: $\dfrac{AD}{AB}=\dfrac{AE}{AC}$

$\Rightarrow DE$ \\ $BC$

$\Rightarrow \diamond DECB$ là hình thang

Lại có: $\widehat{DBC}=\widehat{ECB}$

$\Rightarrow \diamond DEBC$ là hình thang cân
 
Top Bottom