Toán 8

L

levietdung1998

Bài 1

$\begin{array}{l}
{\left( {x + y + z} \right)^2} = {x^2} + {y^2} + {z^2} \\
\leftrightarrow {x^2} + {y^2} + {z^2} + 2xy + 2xz + 2yz = {x^2} + {y^2} + {z^2} \\
\leftrightarrow 2\left( {xy + xz + yz} \right) \ge 0 \\
\\
\end{array}$

Dấu bằng xảy ra khi x=y=z=0
 
P

phamvananh9

Bài 1

$\begin{array}{l}
{\left( {x + y + z} \right)^2} = {x^2} + {y^2} + {z^2} \\
\leftrightarrow {x^2} + {y^2} + {z^2} + 2xy + 2xz + 2yz = {x^2} + {y^2} + {z^2} \\
\leftrightarrow 2\left( {xy + xz + yz} \right) \ge 0 \\
\\
\end{array}$

Dấu bằng xảy ra khi x=y=z=0[TEX][/TEX]
Bạn ơi bài có vẻ ko ổn..............................................................................................
 
Top Bottom