tìm GTLN của biểu thức: $\frac{ 2x^2+4x+9}{x^2+2x+4}$
O okkovinh 23 Tháng năm 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm GTLN của biểu thức: $\frac{ 2x^2+4x+9}{x^2+2x+4}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm GTLN của biểu thức: $\frac{ 2x^2+4x+9}{x^2+2x+4}$
R ronaldover7 23 Tháng năm 2014 #2 tìm GTLN của biểu thức: $\frac{ 2x^2+4x+9}{x^2+2x+4}$ =$\frac{ 2(x^2+2x+4)+1}{x^2+2x+4}$=2+$\frac{1}{x^2+2x+4}$=2+$\frac{1}{(x+1)^2+3}$ \leq 2+$\frac{1}{3}$ Dấu = xảy ra khi x=-1
tìm GTLN của biểu thức: $\frac{ 2x^2+4x+9}{x^2+2x+4}$ =$\frac{ 2(x^2+2x+4)+1}{x^2+2x+4}$=2+$\frac{1}{x^2+2x+4}$=2+$\frac{1}{(x+1)^2+3}$ \leq 2+$\frac{1}{3}$ Dấu = xảy ra khi x=-1