Bài 1: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức P= 4(a^2)+4ab+4(b^2)-12a-12b+12
N ngobaotuan 12 Tháng ba 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức P= 4(a^2)+4ab+4(b^2)-12a-12b+12
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức P= 4(a^2)+4ab+4(b^2)-12a-12b+12
H huy14112 12 Tháng ba 2014 #2 $4(a^2)+4ab+4(b^2)-12a-12b+12=(2a+b-3)^3+3(b-1)^2 \ge 0$ Dấu = xảy ra $\leftrightarrow$ $b-1=0 \rightarrow b=1$ $ 2a+b-3=0 $ $2a-2=0$ $a=b=1$
$4(a^2)+4ab+4(b^2)-12a-12b+12=(2a+b-3)^3+3(b-1)^2 \ge 0$ Dấu = xảy ra $\leftrightarrow$ $b-1=0 \rightarrow b=1$ $ 2a+b-3=0 $ $2a-2=0$ $a=b=1$