Toán 8

  • Thread starter minhducnguyen_2000@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 328

M

minhducnguyen_2000@yahoo.com.vn

X

xuanquynh97

Bài 2: $A=\frac{a}{a^2+1}+\frac{a^2+1}{4a}+\frac{9a^2+1}{4a}$
Áp dụng bất đẳng thức Cô si ta có
$\frac{a}{a^2+1}+\frac{a^2+1}{4a}$ \geq 1
$\frac{9a^2+1}{4a}$ \geq \frac{9}{2}
\Rightarrow A \geq $\frac{11}{2}$
 
X

xuanquynh97

Bài 1: $ax+by=c$; $bx+cy=a$; $cx+by=b$
Do đó $(a+b+c)(x+y-1)=0$
+) a+b+c=0
\Rightarrow $a^3+b^3+c^3=3abc$
+) x+y-1=0
Thay vào suy ra được
$(c-b)x=0$; $(a-c)x=0$; (b-a)x=0
\Rightarrow $a=b=c$
\Rightarrow $a^3+b^3+c^3=3abc$
 
Top Bottom