Toán 8

K

kenhaui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tích đa thức A thành tích của một nhị thức bặc nhất với 1 đathức bậc 3 với hệ số nguyên sao cho hệ số cao nhất của đa thức bậc 3 là 1 .
A= 3 x^4 + 11x^3 - 7x^2 -2x+ 1


Không đặt các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@) :D
 
Last edited by a moderator:
V

viemvotinh

A= 3 x^4 + 11x^3 - 7x^2 -2x+ 1
=3x^4 + 12x^3 - x^3 -3x^2 -4x^2 -3x + x +1
=x^3(3x-1) + 4x^2(3x^3-1) - x(3x-1) - (3x-1)
=(3x-1)(x^3 + 4x^2 -x -1)
chắc đúng đó
 
Top Bottom