Toán 8

B

bubu14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 ; Tính
A=
gif.latex
biết x + y = 3
B =
gif.latex
biết x cộng y = 1
Bài 2 ;
TÌm cặp số nguyên x;y sao cho
a, xy+3x-4y = 12
b, x^2 - bxy + 2y^2 = 18
 
M

megamanxza

Bài 1: A=[TEX]x^2+2xy+y^2-4x-4y+1[/TEX]
=[TEX](x+y)^2-4(x+y)+1[/TEX]
Thay x+y=3, ta được:
A=[TEX]3^2-4.3+1[/TEX]=-2.

Bài 2: a/ {x;y}={-4;-3} hoặc {4;3}.
 
L

lamdetien36

Bài 1:
$B = x^3 + y^3 + 3xy = (x + y)(x^2 - xy + y^2) + 3xy = x^2 - xy + y^2 + 3xy = x^2 + 2xy + y^2 = (x + y)^2 = 1^2 = 1$
 
Top Bottom