Toán 8

B

bubu14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 ;
Tìm giá trị nhỉ nhất hay lớn nhất của ;
A=
gif.latex

B=
gif.latex

C=
gif.latex

D=
gif.latex


Bài 2 ;
Tìm số tự nhiên n sao cho A =
gif.latex
là số nguyên tố
Bài 3 :
Tìm giá trị nguuyên của n để giá trị của biểu thức
gif.latex
chia hết cho giá trị của cho 3n+1
 
V

vipboycodon

B = $2x^2+16x-17$
= $2(x^2+8x-\dfrac{17}{2})$
= $2(x^2+8x+16-\dfrac{49}{2})$
= $2(x+4)^2-49 \ge -49$
Vậy min $B = -49$ khi $x = -4$.
 
V

vipboycodon

D = $x^2+4xy+5y^2-6y+17$
= $x^2+4xy+4y^2+y^2-6y+9+8$
= $(x+2y)^2+(y-3)^2+8 \ge 8$
=> min D = 8 khi $y = 3 => x = -6$
 
Top Bottom