Toán 8

B

baobeo3172008

Last edited by a moderator:
P

popstar1102


đề sai nha bạn xem lai đề đi
đề phải là

$Q=\frac{12x^2+20x+3}{6x^2+43x+7}$

$P=\frac{8x^2+36x+36}{x^2+10x+21}$

Giải:

$Q=\frac{(x+\frac{1}{6})(x+\frac{3}{2})}{(x+\frac{1}{6})(x+7)}$

Q xác định \Leftrightarrow x khác -$\frac{1}{6}$ và -7

\Rightarrow $Q=\frac{x+\frac{3}{2}}{x+7}$

* $P=\frac{(x+\frac{3}{2})(x+3)}{(x+3)(x+7)}$

P xác định \Leftrightarrow x khác -3 và -7

\Leftrightarrow $P=\frac{x+\frac{3}{2}}{x+7}$

\Rightarrow P=Q
 
Top Bottom