Toán 8

K

kenhaui

Đề bài sai bạn ak . đề đúng phải là :4 ${a^2}$ + ${b^2}$= 5ab
Giải :
Từ bài ra : :4 ${a^2}$ + ${b^2}$= 5ab
\Rightarrow 4.${a^2}$ -5ab + ${b^2}$=0
\Leftrightarrow 4 ${a^2}$ -4ab-ab + ${b^2}$=0
\Leftrightarrow4a( a-b) -b(a-b) =0
\Leftrightarrow( 4a-b) ( a-b) =0
\Leftrightarrow4a-b = o hoặc a-b=0
TH1 : Voi a-b=0 \Rightarrow a=b thay vào P ta có :
p =${a^2}$/ 4${a^2}-{a^2}$=$\frac{ a^2}{3a^2}$= $\frac13$
tH2 với 4a-b =0 \Rightarrowb= 4a
điều này không xảy ra vì 2a> b>0 ( bài ra )
Vậy P = $\frac13$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom