[ Toán 8 ]

N

ngannaeun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Chứng minh trong 10 số nguyên dương liên tiếp không tồn tại 2 số có ƯC > 9
Bài 2 : 1 ca nô xuôi dòng và ngược dòng sông tất cả 115 km trong 5 giờ . Vận tốc ca nô 22,5 km/h , vận tốc dòng nước 2,5 km/h . Tính quảng đường ca nô xuôi dòng .
Bài 3: Vẽ đồ thị : y = Giá trị tuyệt đối của x + 1 - giá trị tuyệt đối của 3 -x rồi + 2

Giúp mình giải 3 bài này với
 
T

trungkstn@gmail.com

Bài 1.
Giả sử tồn tại $a_{1}>a_{2}$ là hai số trong dãy 10 số nguyên dương liên tiếp có UC lớn hơn 9. Ước chung đó gọi là $p > 9$ hay $p \ge 10$
$a_{1} = k_{1}p$ và $a_{2} = k_{2}p$ nên $S = a_{1}-a_{2}=(k_{1}-k_{2})p$
Chú ý $k_{1}-k_{2} \ge 1$
nên $S \ge p \ge 10$ điều này vô lý vì hiệu hai số bất kì trong 10 số nguyên dương liên tiếp không lớn hơn 10.
 
T

trungkstn@gmail.com

Lập được hệ sau
$t_{1},t_{2}$ là thời gian xuôi dòng và ngược dòng
$S_{1},S_{2}$ là quãng đường xuôi dòng và ngược dòng
$25t_{1}=S_{1}$ (1)
$20t_{1}=S_{2}$ (2)
$S_{1}+S_{2}=115$ (3)
$t_{1}+t_{2}=5$ (4)
Giải hệ thu được $t_{1}=3,t_{2}=2,S_{1}=75,S_{2}=40$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom