toan 8

B

baobeo3172008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: tìm giá trị của m để phương trình m2(mx +x -1)- xm(x+5)=6-2x (ẩn x) có tập nghiệm là R. Kết quả m= ?

Bài 2: Biết rằng Phương trình (x-3a +1)(3x+ 2a -5) =0(a là tham số nguyên dương )có một nghiệm x=1 .Nghiệm còn lại của phương trình là x = ?
 
H

huuthuyenrop2

Bài 2:
Ta có: Vì phương trình có 1 nghiệm là x=1
Nên x-3a+1=0 \Rightarrow a=0 ( trái với đề bài là a tham số nguyên dương)
\Rightarrow 3x+2a-5=0 \Leftrightarrow 3+2a-5=0 \Leftrightarrow a=1
Ta có: a=1
Nghiệm còn lại của phương trình là:
x-3a+1 =0 \Leftrightarrow x-3+1=0 \Leftrightarrow x=2
Vậy phương trình có 2 nghiệm là x=2; x=1
 
Top Bottom