toan 8

B

baobeo3172008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Biết rằng phương trình (x-3a+1)(3x=2a-5)=0(a là tham số nguyên dương) có một nghiệm .Nghiệm còn lại của phương trình x=?.

Bài 2: M,N lần lượt là trung điểm các cạnh AD,CD của hình vuông ABCD.Các đoạn thẳng ANvaf CM cắt nhau ở O.Tỉ số giữa diện tích hình vuông ABCD vàdiện tích tứ giác ABCO là bao nhiêu ?

Bài 3: Cho hình thang ABCD có các đáy AB=16cm ,CD=21cm .Trên cạnh AD lấy M sao cho 3MA = 2MD,đường thẳng qua M và song song với AB cắt BC tại N. Độ dài đoạn thẳng MN bằng bao nhiêu cm ?
 
N

nguyenbahiep1

Bài 1:Biết rằng phương trình (x-3a+1)(3x=2a-5)=0(a là tham số nguyên dương) có một nghiệm .Nghiệm còn lại của phương trình x=?.

[laTEX](x-3a+1)(3x+2a-5) = 0 \\ \\ x_1 = 3a-1 \\ \\ x_2 = \frac{-2a+5}{3} \\ \\ x_1 = x_2 \Rightarrow 3(3a -1 ) = -2a+5 \Rightarrow a = \frac{8}{11}[/laTEX]

nếu đề là

[laTEX](x-3a+1)(3x-2a-5) = 0 \\ \\ x_1 = 3a-1 \\ \\ x_2 = \frac{2a+5}{3} \\ \\ x_1 = x_2 \Rightarrow 3(3a -1 ) = 2a+5 \Rightarrow a = \frac{8}{7}[/laTEX]
 
Top Bottom