toán 8

Status
Không mở trả lời sau này.
B

braga

[TEX]x^3+2x^2-5x-6=x^3+x^2+x^2+x-6x-6 \\ =x^2(x+1)+x(x+1)-6(x+1) \\ = (x+1)(x^2+x-6)=(x+1)(x-2)(x+3)[/TEX]
 
C

congchuaanhsang

Ta có $x^3$+$2x^2$-5x-6=($x^3$-$2x^2$)+($4x^2$-8x)+(3x-6)
=$x^2$(x-2)+4x(x-2)+3(x-2)=(x-2)($x^2$+4x+3)
=(x-2)[($x^2$+x)+(3x+3)]=(x-2)[x(x+1)+3(x+1)]=(x-2)(x+1)(x+3)
 
T

thutho

x^3+2x^2-5x-6
\Rightarrowx^3+3x^2-x^2-3x-2x-6
\Rightarrowx^2(x+3)-x(x+3)-2(x+3)
\Rightarrow(x+3)(x^2-x-2)
 
B

biobaby

[TEX]x^3+2x^2-5x+6[/TEX]
=[TEX]x(x^2+2x-5)-6[/TEX]
=[TEX]x[(x+1)^2-6]-6[/TEX]
=[TEX]x(x+1)^2-6x-6[/TEX]
=[TEX](x+1)[x(x+1)-6[/TEX]
=[TEX](x-2)(x+3)(x+1)[/TEX]
 
H

huy14112

$x^3+2x^2-5x-6$

$=x^3+x^2+x^2-1-(5x+5)$

$=x^2(x+1)+(x-1)(x+1)-5(x+1)$

$=(x^2+x-1-5)(x+1)$

$=(x^2+x-6)(x+1)=(x+1)(x-2)(x+3)$
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom