toán 8

S

sam_chuoi

Umbala

Gọi số lớn hơn là a và số nhỏ hơn là b. Ta có a-b=13811 và a=b5. Số b phải có 4 csố và tận cùng là 4 nên số a phải có 5 cs và tận cùng là 5. Ta đặt a=$a1$$a2$$a3$$a4$5 và b=$a1$$a2$$a3$4. Ta có $a1$$(a2-a1)$$(a3-a2)$$(a4-a3)$1=13811. Suy ra $a1$=1, $a2-a1$=3, $a3-a2$=8 và $a4-a3$=1. Suy ra các số. Hình như đề sai bạn ạ. $a3-a2$ không thể bằng 8 được.
 
H

huuthuyenrop2

Gọi số bé là abcd \Rightarrow số lớn là abcd.10+5
Ta có:
abcd.10+5 - abcd= 13811
abcd.9 = 13806
abcd = 1534
Vậy số bé là 1534 và số lớn là 15345
 
Top Bottom