Toán 8.

S

saobangkhoc141999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho a,b,c là ba cạnh của 1 tam giác. Chứng minh:
[tex] 2.a^2.b^2 + 2.b^2.c^2 + 2.a^2.c^2 - a^4 - b^4 - c^4 > 0 [/tex]
2, Phân tính đa thức thành nhân tử
[tex] A=5x^4 + 9x^3 - 2x^2 - 4x - 8 [/tex]
* Chú ý: bài này nên sử dụng phương pháp đồng nhất thức
 
Last edited by a moderator:
D

depvazoi

Bài 2:

$5x^4+9x^3-2x^2-4x-8$
$=5x^4-5x^3+14x^3-14x^2+12x^2-12x+8x-8$
$=(x-1)(5x^3+14x^2+12x+8)$
$=(x-1)(5x^3+10x^2+4x^2+8x+4x+8)$
$=(x-1)(x+2)(5x^2+4x+4)$
 
Top Bottom