Toán 8 ???

1

17912

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm x biết:

3(x+2)^2+4(4x-1)^2-19(x+2)(x-2)=5


:(:(:(Mọi người giúp em nha ! Em mới phân tích đến chỗ 48x ^2 - 20x=-87 nhưng không biết có đúng không!!!:-t:-t À mà mọi người ơi đây là bài liên quan đến đặt nhân tử chung đó!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

$48{x^2} - 20x + 87 = 0$
$ \leftrightarrow {x^2} - \dfrac{5}{{12}}x + \dfrac{{29}}{{16}} = 0$
$ \leftrightarrow \left( {{x^2} - \dfrac{5}{{12}}x + \dfrac{{25}}{{576}}} \right) + \dfrac{{1019}}{{576}} = 0$
$ \leftrightarrow {\left( {x - \dfrac{5}{{24}}} \right)^2} + \dfrac{{1019}}{{576}} = 0$
$ \to $ Pt vô nghiệm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom