Toán 8

J

jung_ri_hyo_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình giải mấy bài tập này với :
1.Phân tích đa thức thành nhân tử :
a . x^4 + x^3 + 6x^2 + 5x + 5
b . x^4 - 2x^3 - 12x^2 + 12x + 36
2. Cho hình bình hành ABCD . 1 đường thẳng d đi qua A cắt đường chéo BD tại P , cắt các đường thẳng BC và CD lần lượt tại M và N . Chứng minh rằng :
a. BM.DN không đổi
b. 1/AM + 1/AN = 1/AP
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX]x^4 + x^3 + 6x^2 + 5x + 5 \\ \\ x^4+5x^2 + x^3+5x + x^2+5 =x^2(x^2+5) + x(x^2+5) + x^2+5 \\ \\ \Leftrightarrow (x^2+5)(x^2+x+1)[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

...........................................................................................

[laTEX]x^4 - 2x^3 - 12x^2 + 12x + 36 =(x^2-6)(x^2-2x-6)[/laTEX]
 
J

jung_ri_hyo_99

Không có cách làm mà chỉ có kết quả thôi ạ?You có thể viết cả cách làm ra có được không?
 
Top Bottom