- Toán 8

H

huy14112


$ x^5 - 100x^4 + 100 x^3 -100x^2 + 100x - 9 $

=$ x^4( x- 100) + x^2(100 x-100) +100.99 -9$

=$ x^4( 99- 100) + x^2(100.99-100) +100.99 -9$

=$ - (x^4) + x^2 . 9800+ 9900 -9$

Bạn tự làm nốt nhé mình làm tóm tắt đang vội quá .
 
C

connhikhuc


$ x^5 - 100x^4 + 100 x^3 -100x^2 + 100x - 9 $

A =$ x^4( x- 100) + x^2(100 x-100) +100.99 -9$

=$ x^4( 99- 100) + x^2(100.99-100) +100.99 -9$

=$ - (x^4) + x^2 . 9800+ 9900 -9$

Bạn tự làm nốt nhé mình làm tóm tắt đang vội quá .

để mình làm nốt : x^2 (9800- x^2 ) + 9891

thay x= 99 vào \Rightarrow A= 90
 
T

thinhrost1

Ta có:

$100=x+1$

$x^5 - 100x^4 + 100 x^3 -100x^2 + 100x - 9=x^5-(x+1)x^4+(x+1)x^3-(x+1)x^2+(x+1)x-9=90$

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom