toan 8

T

thekite_999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

luc 6 gio, 1 xe may khoi hanh tu A den B. sau do 1 gio, mot o to cung xuat phat tu A den B vs van toc trung binh lon hon vân tốc trung bình của xe máy 20km/h .cả hai xe dến b đồng thời vao lúc 9 h 30 phút cung này.tính độ dài quãng đường AB và vận tốc trung bình của xe máy.
 
H

huy14112

Gọi vận tốc của xe máy và ô tô lần lượt là : V1,V2 (V1+20=V2)
Gọi thời gian của xe máy và ô tô lần lượt là :T1,T2
Ta tính được : V1= 3,5 h
V2=2,5h
Ta có: V1.T1=V2.T2=S
V1.3,5=(V1+20).2,5
V1.3,5=V1.2,5+50
V1.3,5-V1.2,5=50
V1 . (3,5-2,5)=V1=50 (km/h)
S=50.3,5=175 km.
Vậy V1=50 km / h
S=175 km
 
K

kool_boy_98

Luc 6 gio, 1 xe may khoi hanh tu A den B. sau do 1 gio, mot o to cung xuat phat tu A den B vs van toc trung binh lon hon vân tốc trung bình của xe máy 20km/h .cả hai xe dến b đồng thời vao lúc 9 h 30 phút cung này.tính độ dài quãng đường AB và vận tốc trung bình của xe máy.

Gọi vận tốc xe máy là x (km/h) (x>0)
thì vận tốc ô tô là x+20 (km/h)
Thời gian xe máy đi là: $9h30-6h=3h30=\frac{7}{2} (h)$
\Rightarrow Quãng đường là $\frac{7x}{2}$
Thời gian ô tô đi là: $9h30-7=2h30=\frac{5}{2} (h)$
\Rightarrow Quãng đường là $\frac{5(x+20)}{2}$

Ta có pt:
$\frac{7x}{2}=\frac{5x+100}{2}$
\Leftrightarrow $10x+200=14x$
\Leftrightarrow $4x=200$
\Leftrightarrow $x=50 (TM)$

Vậy vận tốc xe máy là $50 (km/h)$, quãng đường AB là $175km.$
 
Top Bottom