toán 8

L

letsmile519



Có mik đấy
Làm đk 17đ sai mất bài dễ à. lấy k
nếu muốn thì ntin cho mình để đăng lên nhẻ♥
 
M

meodung99

Đề của huyện mình năm nay nè ! Tiếc quá mình làm đc có 7,5 điểm:( ! Bạn làm thử xem nhé !
Bài 1: 2.0 điểm.
1.Phân tích các đa thức sau thành nhân tử.
a/ x^2 – 2xy + y^2 – xz + zy b/ -2x^2 + 11x – 15
2. Cho x, y là các số thực khác 0 thoả mãn x^2 – 2xy + 2y^2- 2x + 6y + 5 = 0. Hãy tính giá trị của biểu thức: (3x^2y-1)/4xy
Bài 2: 2,0 điểm:
1/ Xác định các số hữu tỉ a và b để đa thức x^3 + ax + b chia hết cho đa thức x^2 – 2x – 3.
2/ Chứng minh rằng số n^2 + 2014 với n nguyên dương không là số chính phương.
Bài 3: 2,5 điểm.
Cho hình vuông ABCD. Gọi E là điểm đối xứng của điểm A qua D. Từ A vẽ AH vuông góc với đoạn BE tại H. Gọi M và N theo thứ tự là trung điểm của AH và HE.
a/ Chứng minh tứ giác BMNC là hình bình hành.
b/ Tính số đo góc ANC.
Bài 4: 1,5 diểm.
Cho tam giác ABC có góc A tù, AC > AB và H là chân đường cao hạ từ A. Về phía trong góc BAC dựng các điểm D và E sao cho AD ( AB, AD = AB, AE (AC và AE = AC. Gọi M là trung điểm của DE. Chứng minh 3 điểm A, H, M thẳng hàng.
Bài 5: 2,0 điểm.
Tìm nghiệm nguyên của phương trình xy – 2x – 3y + 1 = 0
Cho x, y, z ≥ 0, 2x + 7y = 2014 và 3x + 5z = 3031. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức A = x + y + z.
 
P

passivedefender

Đề huyện này khá dễ, mình làm được 16 điểm chắc, chém Số Học trước
Bài 2 2/
Nếu x chẵn thì [tex]x^{2} \vdots 4[/tex] [tex]\Rightarrow x^{2}+2014[/tex] chia 4 dư 2 không phải là số chính phương (1)
Nếu x lẻ thì [tex]x^{2}[/tex] chia 4 dư 1 [tex]\Rightarrow x^{2}+2014[/tex] chia 4 dư 3 không phải là số chính phương (2)
(1), (2) [tex]\Rightarrow[/tex] đpcm
Bài 5
[tex]xy-2x-3y+1=0 \Rightarrow x(y-2)-3y+6=5 \Rightarrow x(y-2)-3(y-2)=5 \Rightarrow (x-3)(y-2)=5=1.5=5.1=(-1).(-5)=(-5).(-1)[/tex]
Tới đây xét từng trường hợp tìm được [tex]x,y[/tex]
 
Last edited by a moderator:
V

violympicdhks

Có mik đấy
Làm đk 17đ sai mất bài dễ à. lấy k
nếu muốn thì ntin cho mình để đăng lên nhẻ♥

bạn đăng lên đi nhớ đăng cả đáp án (mọi người chữa cho )

Có mik đấy
Làm đk 17đ sai mất bài dễ à. lấy k
nếu muốn thì ntin cho mình để đăng lên nhẻ♥

bạn đăng lên đi ................................................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom