Toán 8

T

tranminhcuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1; Tìm x biết:

a; $5x^2-4(x^2-2x+1)-5=0$
b; $x^3-16x=0$
c: $2x^3-50x=0$

2; Thực hiện phép tính:

a; $(3x^4-8x^3-10x^2+8x-5): (3x^2-2x+1)$
b; $(2x^3-9x^2+19x-15): (x^2-3x+5)$
c: $(15x^4-x^3-x^2+41x-70): (3x^2-2x+7)$

LAM GAP HO MINH CAI

Chú ý gõ latex+ gõ tiếng Việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhdihoc

1; Tìm x biet:

a; 5x^2-4(x^2-2x+1)-5=0
b; x^3-16x=0
c: 2x^3-50x=0

2; Thuc hien phep tinh:

a; (3x^4-8x^3-10x^2+8x-5):(3x^2-2x+1)
b; (2x^3-9x^2+19x-15):(x^2-3x+5)
c: (15x^4-x^3-x^2+41x-700:93x^2-2x)

LAM GAP HO MINH CAI

Có cái latex bị sai rồi bạn, bạn gõ lại nha.

À mà cho mình hỏi: lớp 8 học đến phần gì thế bạn? Mình cứ giải nha, đúng pp k nữa >"<
Bài 1:
a, $<--> x^2 +8x-9=0 <--> (x+9).(x-1)=0$ <--> x=-9 or x=1
b, $<--> x.( x-4).(x+4)= 0$<--> các nghiệm x
c, $<--> x.( x^2-25).2=0 <---> x.(x-5)(x+5)=0$<---> các nghiệm x
Chú ý : những bài trên này rất đơn giản, bạn nên chú ý hơn, có thể quan sát kĩ một chút rồi dùng các pp mình đã được học để làm .

Còn bài 2 thì bạn sử dụng cột dọc để chia . Sgk hướng dẫn cả rồi, mình k biết post bài thế nào cả. Bạn tự làm nha.
 
Last edited by a moderator:
Q

quang1234554321

ôi chừi ưi. Các em học hành kiểu gì mà những bài đó cũng phải nhờ người khác làm
phải chịu khó học đi chứ
 
H

howare

câu trả lời

1,b,x^3-16x=0
\Leftrightarrow x(x^2-16)=0
\Leftrightarrow x(x-4)(x+4)=0
\Leftrightarrow x=0;-4;4
c,2x^3-50x=0
\Leftrightarrow 2x(x^2-25)=0
\Leftrightarrow 2x(x-5)(x+5)=0
\Leftrightarrow x=0;-5;5
 
Top Bottom