Toan 8

A

angelwinte_july

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1; Cho tam giác cõ AC\geq AB, Phân giác AD lấy điểm EA thuộc AC, sao cho góc CDE= góc BAC
a, Tìm tam giác đồng dạng với tam giác ABC? Giải thich?
b, Chứng minh DE=BD
BT2:Trong tháng đầu 2 tổ công nhân sản xuẫt được 800 chi tiết máy. Tháng thứ 2. tổ 1 vượt mức 15%, tổ 2 vựot mức 20% do đó cả 2 tổ sản xuất đựoc 945 chi tiết máy. Tính xem trong tháng đầu mỗi tổ sản xuất được bao nhiêu chi tiết máy.
Giup minh giai chi tiet bai nay nha kho hieu qua!
 
C

cry_with_me

bài 2:

Gọi số chi tiết máy tổ I làm trong tháng đầu là x (x<180)

vậy chi tiết tổ II làm trong tháng đầu là : 800 -x

Tháng 2,tổ I làm đc :$\dfrac{15}{100}x=\dfrac{3}{20}x$

tổ II làm đc : $\dfrac{20}{100}(800 - x) = \dfrac{1}{5}(800 - x)$

cả 2 tổ làm đc :945-800=145

ta có pt:

$\dfrac{3}{20}x + \dfrac{1}{5}(800 - x) =145$

x=300 (TM)

tổ II làm đc 500
 
Top Bottom