toán 8

A

anhquyen1610

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 47 đến 51 sgk toán 8 tập 2 phần hình.các bạn đừng làm tắt quá nha.
bài 47.tam giác ABC có độ dài các cạnh là 3cm, 4cm ,5cm.tam giác A'B'C' đồng dạng với tam giác ABC và có diện tích 54 cm2. tính độ dài các cạnh của tam giác A'B'C'

bài 48. bóng của một cột điện trên mặt đất có độ dÀI LÀ 4,5 m.cùng thời điểm đó , một thanh sắt cao 1,2 m cắm vuông góc với mặt đất có bóng dài 0,6 m,tính chiều cao của cột điện

bài 50,bóng của một ống khói nhà máy trên mặt đất có độ dài 36,9m .cùng thời điểm đó ,có một thanh sắt cao 2,1 m cắm vuông góc với mặt đất có bóng dài 1,62m.tính chiều cao của ống khói

bài 51,chân đường cao AH của tam giác vuông chia cạnh huyền BC thành 2 đoạn thẳng có độ dài 25cm và 36cm.tính chu vi và diện tích của tam giác vuông đó
 
C

cry_with_me

$\Delta{ABC}$

$AB^2 + AC^2 = 25$

$BC^2 = 25$

$\rightarrow \Delta{ABC}$ vuông tại A

$S_{\Delta{ABC}} = \dfrac{1}{2}AB.AC = 6 (cm^2)$

$\dfrac{S_{\Delta{ABC}}}{S_{\Delta{A'B'C'}}} = \dfrac{1}{9}$

vì $\Delta{ABC} \sim \Delta{A'B'C'}$

$\rightarrow \dfrac{AB}{A'B'} = \dfrac{AC}{A'C'} = \dfrac{BC}{B'C'} = \dfrac{1}{3}$

$\rightarrow \left\{\begin{matrix}A'B' = 9\\ A'C' = 12\\ B'C' = 15 \end{matrix}\right.$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom