[Toán 8]

C

conangkieuxa

Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

cho tam giac ABC vuong tai A CO trung tuyen AM ,goi D la trung diem cua AB va N la diem noi xung dang voi M QUA D .BIET AB/AC =3/4 va chu vi tam giac BDN bang 19,2 cm ,chu vi tu giac AMBN la ...cm

Có $MD \perp AB$ tại trung điểm mỗi đường nên AMBN là hình thoi
Có $\dfrac{AB}{AC}=\dfrac{3}{4} \rightarrow \dfrac{AB^2}{AB^2+AC^2}=\dfrac{3^2}{3^2+4^2} \leftrightarrow \dfrac{AB^2}{BC^2}=\dfrac{3^2}{5^2} \leftrightarrow \dfrac{AB}{BC}=\dfrac{3}{5} \rightarrow \dfrac{BD}{MB}=\dfrac{3}{5} \leftrightarrow \dfrac{BD}{BN}=\dfrac{3}{5} \rightarrow \dfrac{ND}{BN}=\dfrac{4}{5} \leftrightarrow DN=\dfrac{3}{5}.BN, \ BD=\dfrac{3}{5}.BN$
(dùng Pytago, tính chất hình thoi, tính chất đối xứng, tính chất tam giác vuông)
Có chu vi hình thoi AMBN là 4.BN
Có chu vi BDN =BD+ND+BN=BN+$ \dfrac{3}{5}.BN+ \dfrac{4}{5}.BN= \dfrac{12}{5}.BN=19.2 \leftrightarrow BN=8cm \rightarrow C_{AMBN}=32cm$

Chú ý: Gõ tiếng Việt có dấu, tiêu đề, post đúng chỗ, đây là đại, không phải hình ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom