T
thuytrang2610
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC vuông tại B. Đường phân giác AD. Biết AB=6cm, AC=10cm.
a) Tính BD, CD
b) Qua D kẻ đường thẳng vuông góc với BC cắt AC tại K. Qua K kẻ đường thẳng vuông góc với AD, AB, BC lần lượt tại E,F, H. Chứng minh tam giác ABD đồng dạng với tam giác HDK
c) Chứng minh AK// DF
d) Chứng minh tam giác CHA vuông tại A
e) Chứng minh [TEX]\frac{CH}{AH}[/TEX]=[TEX]\frac{KD}{BF}[/TEX]
a) Tính BD, CD
b) Qua D kẻ đường thẳng vuông góc với BC cắt AC tại K. Qua K kẻ đường thẳng vuông góc với AD, AB, BC lần lượt tại E,F, H. Chứng minh tam giác ABD đồng dạng với tam giác HDK
c) Chứng minh AK// DF
d) Chứng minh tam giác CHA vuông tại A
e) Chứng minh [TEX]\frac{CH}{AH}[/TEX]=[TEX]\frac{KD}{BF}[/TEX]