Toán 8

D

duonghongsonmeo

3. Nghiệm nhỏ nhất và lớn nhấtcủa đa thức 16x-5x^2-3
ta có:
16x-5x^2 - 3 =0
\Leftrightarrow x+15x-5x^2-3=0
\Leftrightarrow x(-5x+1)-3(-5x+1)=0
\Leftrightarrow (x-3)(-5x+1)=0
bây giờ bạn giải pt tích là ra thui
 
S

soicon_boy_9x

Bài 1:

$|x-2009|+|x+2009|=|2009-x|+|x+2009| \geq 2009-x+x+2009=4018$

Dấu "=" xảy ra khi:

$-2009 \geq x \geq 2009$

Bài 2:


Áp dụng BĐT Cauchy ta được:

$x^2+y^2 \geq 2xy$

$\leftrightarrow 50 \geq 2xy \rightarrow xy \leq 25$

Vậy $Min_{xy}=25 \leftrightarrow x=y=5$
 
Top Bottom