toan 8

E

egaj_9x

.

a)

[TEX]25x^2 (x-y) -x+y= 25x^2(x-y) -(x-y)=(x-y)(25^2-1)=(x-y)(5x-1)(5x+1)............b) ac -bd +ad-bc=a(c+d) -b(c+d) =(a-b)(c+d)[/TEX]..ủa sao tự nhiên tớ ấn xuống dòng lại bị lỗi :(
 
Last edited by a moderator:
P

phamducanhday

a) 25x^2(x-y)-x+y
= 25x^2(x-y)-(x-y)
= (25x^2-1)(x-y)
=(5x-1)(5x+1)(x-y)
b) ac-bd+ad-bc
= (ac+ad)-(bd+bc)
= a(c+d)-b(d+c)
= (a-b)(c+d)
c) x^3+x^2y-x^2z-xyz
= x(X^2+xy-xz-yz)
= x[x(x+y)-z(x+y)]
=x(x-z)(x+y)

Cảnh cáo lần 1.Lí do: Lập pic tự xác nhận(chủ pic vs cậu là 1)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom