Toán 8

V

vozdanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Phân tích đa thức thành nhân tử
a ) [TEX]8x^3-y^3[/TEX]
b ) [TEX]x^2-3x+15y-25y^2[/TEX]
2 tìm x :
a ) [TEX](x-3)^2-x(x+3)=6[/TEX]
b ) [TEX]25-(x-3)^2=0[/TEX]
3 . Tìm giá tri nhỏ nhất
[TEX]A=x^2-3x+\frac{11}{4}[/TEX]
4. Tìm x,y để đạt giá trị nhỏ nhất :
[TEX]A=x^2-5x+y^2+10[/TEX]
 
T

thong7enghiaha

3.

$A=x^2-3x+\dfrac{11}{4}$

$A=x^2-2.\dfrac{3}{2}+\dfrac{9}{4}+\dfrac{1}{2}$

$A=(x-\dfrac{3}{2})^2+\dfrac{1}{2}$ \geq $\dfrac{1}{2}$

\Rightarrow $A_{Min}=\dfrac{1}{2}$

2.

a)

$(x-3)^2-x(x+3)=6$

$x^2-6x+9-x^2-3x-6=0$

$3-9x=0$

\Rightarrow $x=\dfrac{1}{3}$

b)

$25-(x-3)^2=0$

$(5+x-3)(5-x+3)=0$

$(2+x)(8-x)=0$

\Rightarrow $x=-2 hoac x=8$
 
H

huytrandinh

câu 3
$A=x^{2}-3x+\frac{11}{4}=(x-\frac{3}{2})^{2}+\frac{1}{2}\geq \frac{1}{2}$
$=>minA=\frac{1}{2}<=>x=\frac{3}{2}$
câu 4
$A=x^{2}-5x+y^{2}+10=(x-\dfrac{5}{2})^{2}+y^{2}+\dfrac{15}{4}\geq \dfrac{15}{4}$
$=>minA=\dfrac{15}{4}<=>x=\dfrac{5}{2},y=0$
 
Top Bottom