Toán 8

B

beconvaolop

Gọi 3 số tự nhiên đó là (a-1);a;(a+1) ta có: (a+1).a+a.(a-1)+[TEX]a^2-1[/TEX]=26
\Leftrightarrow[TEX]a^2+a+a^2-a+a^2-1=26[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]3a^2=27[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]a=3[/TEX]
Vậy 3 số đó là:2,3,4
 
D

dotantai1999

Gọi 3 số tự nhiên đó là (a-1);a;(a+1) ta có: (a+1).a+a.(a-1)+[TEX]a^2-1[/TEX]=26
\Leftrightarrow[TEX]a^2+a+a^2-a+a^2-1=26[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]3a^2=27[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]a=3[/TEX]
Vậy 3 số đó là:2,3,4

Em làm thế này mà tới đây thì không giải được. Giải giúp em cái:
Gọi ba số tự nhiên liên tiếp lần lượt là a,a+1,a+2
Theo đề bài. ta có:
a(a+1)+a(a+2)+(a+1)(a+2)=26
giải tiếp giúp em chỗ này nhé
 
B

beconvaolop

Em làm thế này mà tới đây thì không giải được. Giải giúp em cái:
Gọi ba số tự nhiên liên tiếp lần lượt là a,a+1,a+2
Theo đề bài. ta có:
a(a+1)+a(a+2)+(a+1)(a+2)=26
giải tiếp giúp em chỗ này nhé
[TEX]a(a+1)+a(a+2)+(a+1)(a+2)=26[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]a^2+a+a^2+2a+a^2+3a+2=26[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]3a^2+6a=24[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]a^2+2a=8[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]a^2+2a-8=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](a-2)(a+4)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]a=2;a=-4[/TEX]
Vì a là số tự nhiên\Rightarrowa=2
Các số là 2,3,4
 
Top Bottom