P
pemeo255
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
ABCD là hình thang có (AB<CD). Gọi K,R,Q,P lần lượt là trung điểm của AB,BC,CD và AD.Gọi O là giao điểm của KQ và PR.
1. C/m: PKRQ là hình bình hành?
2. Gọi I là giao điểm của AQ với PO;gọi J là giao điểm của QB với OR. C/m: PI=JR
3. IKJQ là hình gì? Vì sao?
4. AKJI là hình gì?
5. Gọi M là giao điểm của AQ với PK; gọi N là giao điểm của BD với KR; gọi F là giao điểm của AQ ới BD. C/m: MN song song JF
6. C/m: AM=MF=FQ?
Giải giúp em câu 5 với câu 6 nhak
1. C/m: PKRQ là hình bình hành?
2. Gọi I là giao điểm của AQ với PO;gọi J là giao điểm của QB với OR. C/m: PI=JR
3. IKJQ là hình gì? Vì sao?
4. AKJI là hình gì?
5. Gọi M là giao điểm của AQ với PK; gọi N là giao điểm của BD với KR; gọi F là giao điểm của AQ ới BD. C/m: MN song song JF
6. C/m: AM=MF=FQ?
Giải giúp em câu 5 với câu 6 nhak