1. Tìm x a,(x-1)(x-2)(x-3)(x-4)-(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)=0
H hm_1999 9 Tháng mười một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Tìm x a,(x-1)(x-2)(x-3)(x-4)-(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Tìm x a,(x-1)(x-2)(x-3)(x-4)-(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)=0
N noinhobinhyen 9 Tháng mười một 2012 #2 nhìn qua cũng thấy nó vô nghiệm e nhé ............. ....................................... ..........................
nhìn qua cũng thấy nó vô nghiệm e nhé ............. ....................................... ..........................
H harrypham 10 Tháng mười một 2012 #3 [TEX](x-1)(x-2)(x-3)(x-4)-(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow [(x-1)(x-4)][(x-2)(x-3)]-[(x+1)(x+4)][(x+2)(x+3)]=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (x^2-5x+4)(x^2-5x+6)-(x^2+5x+4)(x^2+5x+6)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (x^2-5x+5)^2-(x^2+5x+5)^2=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow -10x(2x^2+10)=0 \Leftrightarrow x= \fbox{0}[/TEX].
[TEX](x-1)(x-2)(x-3)(x-4)-(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow [(x-1)(x-4)][(x-2)(x-3)]-[(x+1)(x+4)][(x+2)(x+3)]=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (x^2-5x+4)(x^2-5x+6)-(x^2+5x+4)(x^2+5x+6)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (x^2-5x+5)^2-(x^2+5x+5)^2=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow -10x(2x^2+10)=0 \Leftrightarrow x= \fbox{0}[/TEX].