Toán 8

T

tiendat102

[TEX]2x^2[/TEX]+[TEX]2y^2[/TEX]+[TEX]13+10x+3y=0[/TEX]
=[TEX](2x^2+4x)+(6x+12)[/TEX]+[TEX](2y^2+2y)+(y+1)=0[/TEX]
=2x(x+2)+6(x+2)+2y(y+1)+(y+1)=0
=(x+2)(2x+6)+(y+1)(2y+1)=0 \Leftrightarrow :
+x+2=0 \Leftrightarrow x=-2
+2x+6=0 \Leftrightarrow x=-3
+y+1=0 \Leftrightarrow y=-1
+2y+1=0 \Leftrightarrow y=\frac{-1}{2}
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

Sao tiendat102 lại làm như vậy nè,
(x+2)(2x+6)+(y+1)(2y+1)=0 <=>
+x+2=0 x=-2
+2x+6=0 x=-3
+y+1=0 y=-1
+2y+1=0 y=-1/2
 
Top Bottom