toan 8

P

pemeo255

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho
gif.latex
gif.latex
thì
gif.latex
| bằng:
 
N

noinhobinhyen

Cách 1 :Vì $x+y=7 ; xy=12$

suy ra $x;y$ là 2 nghiệm của phương trình bậc 2 ẩn $t$

$t^2-7t+12=0$

$\Leftrightarrow x=3;y=4$ hoặc $x=4;y=3$

Cả 2 thường hợp này đều cho ta $|x-y|=1$

Cách 2 : $(|x-y|)^2 = (x-y)^2=(x+y)^2-4xy=7^2-4.12=1 => |x-y|=1$
 
Top Bottom