toan 8

P

pemeo255

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho
gif.latex
gif.latex
thì
gif.latex
bằng:
 
H

hoangoclan_99

nhớ nhấn đúng

ta có:
[TEX](x-y)^2=x^2-2xy+y^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](-10)^2=x^2-2.(-21)+y^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]100=x^2+42+y^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x^2+y^2=100-42=58[/TEX]
ta lại có:
[TEX](x+y)^2=x^2+2xy+y^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x+y)^2=(x^2+y^2)+2.(-21)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x+y)^2=58+(-42)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x+y)^2=16[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x+y=4[/TEX]
\Rightarrow[TEX]|x+y|=4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom