Cho tứ giác ABCD có ; AB = 6cm; CD = 8cm; AC = 10cm. Diện tích tứ giác ABCD bằng:
P pemeo255 6 Tháng mười một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tứ giác ABCD có ; AB = 6cm; CD = 8cm; AC = 10cm. Diện tích tứ giác ABCD bằng:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tứ giác ABCD có ; AB = 6cm; CD = 8cm; AC = 10cm. Diện tích tứ giác ABCD bằng:
N nguyenhanhnt2012 6 Tháng mười một 2012 #2 hì diện tích tứ giác = (AB+CD).AD tất cả chia cho 2,AD=căn (AC^2-CD^2)=6 diện tích = 42 (đơn vị diện tích) đúng thì ấn đúng nhé
hì diện tích tứ giác = (AB+CD).AD tất cả chia cho 2,AD=căn (AC^2-CD^2)=6 diện tích = 42 (đơn vị diện tích) đúng thì ấn đúng nhé
T thutuanprocute 6 Tháng mười một 2012 #3 bai nay khong den noi kho ta có: AD^2+DC^2=AC^2 \Leftrightarrow AD^2+8^2=10^2(định lí pytago) \Rightarrow AD=6 \Rightarrow dien tich tam giac ABC là: (AB+DC).AD/2=(6+8).6/2=42
bai nay khong den noi kho ta có: AD^2+DC^2=AC^2 \Leftrightarrow AD^2+8^2=10^2(định lí pytago) \Rightarrow AD=6 \Rightarrow dien tich tam giac ABC là: (AB+DC).AD/2=(6+8).6/2=42