Cho hình thang ABCD MN \parallel PQ; \hat{M}+\hat{P}=159. \hat{N}=2\hat{Q}.Hỏi\hat{M}=?
P pemeo255 4 Tháng mười một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hình thang ABCD [TEX]MN \parallel PQ; \hat{M}+\hat{P}=159. \hat{N}=2\hat{Q}[/TEX].Hỏi[TEX]\hat{M}=?[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hình thang ABCD [TEX]MN \parallel PQ; \hat{M}+\hat{P}=159. \hat{N}=2\hat{Q}[/TEX].Hỏi[TEX]\hat{M}=?[/TEX]
A anhphuong147 4 Tháng mười một 2012 #2 ta có M + P = 159 =>N + Q = 360-159=201 tổng số phần 1 + 2 = 3 =>Q= (201/3)*2=134 (tổng - tỉ) Mà M + Q = 180 => M = 180 -134 M = 46 độ
ta có M + P = 159 =>N + Q = 360-159=201 tổng số phần 1 + 2 = 3 =>Q= (201/3)*2=134 (tổng - tỉ) Mà M + Q = 180 => M = 180 -134 M = 46 độ