Toán 8

N

ngocanh8897

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Tính GT biểu thức:
gif.latex
với
gif.latex
gif.latex
.

2) Tính
gif.latex
với $a=-2$.

3) Rút gon BT:
gif.latex
 
H

huytrandinh

câu 1
[TEX]P=\frac{(x^{2}-1)(y-1)}{(y^{2}-1)(x^{2}-1)}=\frac{1}{y+1}[/TEX]
câu 2
[TEX](a+b)^{3}+(a-b)^{3}=2a^{3}+6ab^{2}[/TEX]
[TEX]=>P=2a^{3}+6ab^{2}-6ab^{2}=2a^{3}[/TEX]
câu 3
[TEX](a+b)^{3}-(a-b)^{3}=2b^{3}+6a^{2}b[/TEX]
[TEX]=>P=2b^{3}+6a^{2}b-6a^{2}b+7-2b^{3}=7[/TEX]
 
Top Bottom