Tìm x biết: x^6-x^4+2x^3+2x^2=0 _______________________________
N ngocanh8897 23 Tháng mười 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x biết: [TEX]x^6-x^4+2x^3+2x^2=0[/TEX] _______________________________
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x biết: [TEX]x^6-x^4+2x^3+2x^2=0[/TEX] _______________________________
T th1104 23 Tháng mười 2012 #2 $x^6 - x^4 + 2 x^3 + 2x^2 = 0$ \Leftrightarrow $x^2(x^4 - x^2 + 2x + 2 ) = 0$ \Leftrightarrow $x^2[x^2(x-1)(x+1) + 2 (x+1)] = 0$ \Leftrightarrow $x^2 (x+1)(x^3 - x^2 +2) = 0$ \Leftrightarrow $x^2(x+1)(x+1)(x^2 - 2x + 2) = 0 $ Tự làm
$x^6 - x^4 + 2 x^3 + 2x^2 = 0$ \Leftrightarrow $x^2(x^4 - x^2 + 2x + 2 ) = 0$ \Leftrightarrow $x^2[x^2(x-1)(x+1) + 2 (x+1)] = 0$ \Leftrightarrow $x^2 (x+1)(x^3 - x^2 +2) = 0$ \Leftrightarrow $x^2(x+1)(x+1)(x^2 - 2x + 2) = 0 $ Tự làm
L lovelybones311 23 Tháng mười 2012 #3 $x^6-x^4+2x^3+2x^2=0$ $<=>x^2(x^4-x^2+2x+2)=0$ $<=>x^2[x^2(x^2-1)+2(x+1)]=0$ $<=>x^2(x+1)[x^2(x-1)+2]=0$ $<=>x^2(x+1)(x^3-x^2+2)=0$ $<=>x^2(x+1)[(x+1)(x^2-x+1)-(x-1)(x+1)]=0$ $<=>x^2.(x+1)^2.(x^2-x+1-x+1)=0$ $<=>x^2.(x+1)^2.[(x-1)^2+1]=0$ <=> x=0 hay x=-1 Last edited by a moderator: 23 Tháng mười 2012
$x^6-x^4+2x^3+2x^2=0$ $<=>x^2(x^4-x^2+2x+2)=0$ $<=>x^2[x^2(x^2-1)+2(x+1)]=0$ $<=>x^2(x+1)[x^2(x-1)+2]=0$ $<=>x^2(x+1)(x^3-x^2+2)=0$ $<=>x^2(x+1)[(x+1)(x^2-x+1)-(x-1)(x+1)]=0$ $<=>x^2.(x+1)^2.(x^2-x+1-x+1)=0$ $<=>x^2.(x+1)^2.[(x-1)^2+1]=0$ <=> x=0 hay x=-1