Toán 8

N

nguyenbahiep1

1. Tìm n thuộc Z để 2n^2-n+2 chia hết cho 2n+1
2. Không thực hiện phép chia, xét xem đathwscs A có chia hết cho đa thức B hay không
a/ A=15x^4-8x^3+x^2
B=1/2x^2
b/ A=x^2-2x+1
B=1-x

câu 1

[TEX] \frac{2n^2-n+2}{2n+1} = n-1 + \frac{3}{2n+1} \\ \\ 2n + 1 = 3 \Rightarrow n = 1 \\ \\ 2n+1 = 1 \Rightarrow n = 0 \\ \\ 2n+1 = - 3 \Rightarrow n = - 2 \\ \\ 2n+1 = - 1 \Rightarrow n = - 1 [/TEX]

câu 2

a) chia hết x = 0 là nghiệm và mũ của biểu thức số bị chia lớn hơn hoặc bằng biểu thức số chia

b)

thay x = 1 vào A = 1-2+1 = 0 vậy chia hết
 
Top Bottom