toán 8

O

o0okitteno0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Phân tích đa thức thành nhân tử:
a. (ab-1)^2+(a+b)^2

b. x^3+2x^2+2x+1

c. x^3-sx^2+12x-27


d. x64-2x^3+2x-1

e. x^4+2x^3+2x^2+2x+1

f. x^2-2x-4y^2-4y

g. x^4+2x^3-4x-4

h. x^2(1-x^2)-4-4x^2

i. (1+2x)(1-2x)-x(x+2)(x-2)

j. x^2+y^2-x^2.y^2+xy-x-y

2.Phân tích đa thức thành nhân tử:

a. a(b^2+c^2+bc)+b(c^2+a^2+ac)+c(a^2+b^2+ab)

b.(a+b+c)(ab+bc+ca)-abc

c. a(a+2b)^3-b(2a+b)^3

giúp mjk nhaz, mjk *** cái khoản này lắm, cho mjk phương pháp để giải các bài tập dạng này luôn thì cảm ơn nhiều lắm
 
L

linh_kool_kute

b) x^3+2x^2+2x+1 = (x^3+1)+(2x^2+2x)=(x+1)(x^2+x+1)+2x(x+1)=(x+1)(x^2+3x+1)
c) x^3-4x^2+12x-27=(x^3-27)-(4x^2-12x)=(x-3)(x^2+3x+9)-4x(x-3)=(x-3)(x^2-x+9)
d)
 
H

hongngam_29

lam rui do

g. x^4+2x^3-4x-4

h. x^2(1-x^2)-4-4x^2

lam

g=x^3(x+2)-2(x+2)

=(x+2)(x^3-2)

h=x^2-x^4-4-4x^2

=x^2(1-x^2)-4(1-x^2)

=(x^2-4)(1-x^2)
:-SS:)|@};-

pp a :

khi nhom neu co dau tru dang truoc thi ban hay doi dau o phan nhom thu 2
 
Last edited by a moderator:
C

conyeume551999

Giải phương trình: (y-2)*x^2+(y^2-6*y+8)*x=y^2-5*y+62
(mình đang cần gấp)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom