Toán 8

H

harrypham

Mình nghĩ đề nên là tam giác ABC vuông cân ở A (như thế mới tính được câu b).
a, Ta có do tam giác ABC vuông cân ở A, tam giác BCD vuông cân ở B (vì [TEX]Bd \perp BC, BD=BC[/TEX]) nên [TEX]\widehat{BCA}=\widehat{BCD}=45^o[/TEX].
[TEX]\Rightarrow \widehat{BCA}+ \widehat{BCD}= \widehat{A}=90^o[/TEX].
Như vậy tứ giác ABDC là hình thang vuông.

b, Lại có [TEX]AB=AC [/TEX] nên [TEX]4AB^2=BC^2 \Rightarrow BC^2=100 \Rightarrow BC=BD=10[/TEX] cm.
[TEX]\Rightarrow 4BC^2=DC^2 \Rightarrow DC^2=400 \Rightarrow \fbox{DC=20}[/TEX] cm.
 
Top Bottom