Toán 8

D

dk0o18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nào giúp mình mấy bài này với, dc thì tk

1.Cho a là số gồm 2n chữ số 1, b gồm n+1 chữ số 1, c gồm n chữ số 6. CM a+b+c+8 là số chính phương
2.Cho tam giác ABC đều, O là trung điểm BC.Một góc xOy =60* xoay quanh O, cạnh Ox,Oy lần lượt cắt AB,AC ở M,N.
a) CM khoảng cách từ O đến MN không đổi khi góc xOy quay quanh O nhưng vẫn thoả mãn đề bài.
b) Cho AB = 2a. Tính chu vi tam giác AMN theo a.
 
C

coganghoctapthatgioi

Đặt
A=[TEX] \begin{matrix} \underbrace{ 11.....1 } \\ 2n \end{matrix}[/TEX]+ [TEX]\begin{matrix} \underbrace{ 11.....1 } \\ n+1 \end{matrix}[/TEX]+ [TEX]\begin{matrix} \underbrace{ 66......6 } \\ n \end{matrix}[/TEX]+8
Đặt [TEX]\begin{matrix} \underbrace{ 11.......1} \\ n \end{matrix}[/TEX]=a
Ta có:[TEX] \begin{matrix} \underbrace{ 11.....1 } \\ 2n \end{matrix}[/TEX]= [TEX]\begin{matrix} \underbrace{ 11.......1} \\ n \end{matrix}[/TEX].[TEX]10^n[/TEX]+ [TEX]\begin{matrix} \underbrace{ 11.......1} \\ n \end{matrix}[/TEX]=a.(9a+1)+a
Tương tự:[TEX]\begin{matrix} \underbrace{ 11.....1 } \\ n+1 \end{matrix}[/TEX]=a.10+1
[TEX]\begin{matrix} \underbrace{ 66......6 } \\ n \end{matrix}[/TEX]=6a
\Rightarrow A=a(9a+1)+a+10.a+1+6a+8
=[TEX]9a^2+18a+9[/TEX]
=[TEX](3a+3)^2[/TEX]
 
P

phong_1998

Đặt
A=[TEX] \begin{matrix} \underbrace{ 11.....1 } \\ 2n \end{matrix}[/TEX]+ [TEX]\begin{matrix} \underbrace{ 11.....1 } \\ n+1 \end{matrix}[/TEX]+ [TEX]\begin{matrix} \underbrace{ 66......6 } \\ n \end{matrix}[/TEX]+8
Đặt [TEX]\begin{matrix} \underbrace{ 11.......1} \\ n \end{matrix}[/TEX]=a
Ta có:[TEX] \begin{matrix} \underbrace{ 11.....1 } \\ 2n \end{matrix}[/TEX]= [TEX]\begin{matrix} \underbrace{ 11.......1} \\ n \end{matrix}[/TEX].[TEX]10^n[/TEX]+ [TEX]\begin{matrix} \underbrace{ 11.......1} \\ n \end{matrix}[/TEX]=a.(9a+1)+a
Tương tự:[TEX]\begin{matrix} \underbrace{ 11.....1 } \\ n+1 \end{matrix}[/TEX]=a.10+1
[TEX]\begin{matrix} \underbrace{ 66......6 } \\ n \end{matrix}[/TEX]=6a
\Rightarrow A=a(9a+1)+a+10.a+1+6a+8
=[TEX]9a^2+18a+9[/TEX]
=[TEX](3a+3)^2[/TEX]
 
B

bossjeunhan

Đặt
A= \begin{matrix} \underbrace{ 11.....1 } \\ 2n \end{matrix}+ \begin{matrix} \underbrace{ 11.....1 } \\ n+1 \end{matrix}+ \begin{matrix} \underbrace{ 66......6 } \\ n \end{matrix}+8
Đặt \begin{matrix} \underbrace{ 11.......1} \\ n \end{matrix}=a
Ta có: \begin{matrix} \underbrace{ 11.....1 } \\ 2n \end{matrix}= \begin{matrix} \underbrace{ 11.......1} \\ n \end{matrix}.10^n+ \begin{matrix} \underbrace{ 11.......1} \\ n \end{matrix}=a.(9a+1)+a
Tương tự:\begin{matrix} \underbrace{ 11.....1 } \\ n+1 \end{matrix}=a.10+1
\begin{matrix} \underbrace{ 66......6 } \\ n \end{matrix}=6a
A=a(9a+1)+a+10.a+1+6a+8
=9a^2+18a+9
=(3a+3)^2
__________________
 
Top Bottom