toán 8

C

conmuabuon66

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp với
cho tam giác ABC có AB=18cm .AC=24,BC=30 .gọi M là trung điểm BC .qua M kẻ đường thẳng vuông góc với BC cắt AC,AB lần lượt tại D,E
a)cmtam giác ABC đồng dạng tam giác MDC
B)tính các cạnh của tam giac ABC
c) tính DE,EC
àk mà mọi người có thể vẽ hình cho mình không .mình không biết vẽ hình bài này
mong mọi người giải giúp mình nha thank nhiều
 
C

coganghoctapthatgioi

giúp với
cho tam giác ABC có AB=18cm .AC=24,BC=30 .gọi M là trung điểm BC .qua M kẻ đường thẳng vuông góc với BC cắt AC,AB lần lượt tại D,E
a)cmtam giác ABC đồng dạng tam giác MDC
B)tính các cạnh của tam giac ABC
c) tính DE,EC
àk mà mọi người có thể vẽ hình cho mình không .mình không biết vẽ hình bài này
mong mọi người giải giúp mình nha thank nhiều

Giải
a, Ta có:
AB^2+AC^2=18^2+24^2=900=BC^2
Áp dụng định lý pytago đảo ta có: [TEX] \large\Delta ABC[/TEX] vuông tại A
Xét [TEX] \large\Delta ABC[/TEX] và [TEX] \large\Delta MDC[/TEX] có:
[TEX] \widehat{BAC} = \widehat{DMC} = 90'[/TEX]
[TEX] \widehat{ACB}[/TEX] chung
nên [TEX] \large\Delta ABC[/TEX] đồng dạng [TEX] \large\Delta MDC[/TEX] (g.g)
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_nhoc_baby

bạn ơi sao lại có BAC=90 độ vậy
ai giải nhanh b,c nữa kìa mọi người
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom