Toán 8

V

vuhanhtc

Bạn ơi chỗ này là nơi để post bài tập vật lí mà bạn làm ơn xem lại nha
 
L

luffy_1998

a.
[TEX]\frac{OI}{AB} = \frac{CI}{BC}[/TEX]
[TEX]\frac{OI}{CD} = \frac{BI}{BC}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{OI}{AB} + \frac{OI}{CD} = 1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{1}{OI} = \frac{1}{AB} + \frac{1}{CD}[/TEX]
b.
[TEX]\frac{OI}{AB} = \frac{OC}{AC} = \frac{OD}{BD}[/TEX]
[TEX]\frac{OJ}{AB} = \frac{OD}{BD} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow OI = OJ \Rightarrow IJ = 2OI \Rightarrow \frac{2}{IJ} = \frac{1}{OI} = \frac{1}{AB} + \frac{1}{CD}[/TEX]
 
Top Bottom