[Toán 8]

A

anhloiok

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh chi nao giúp em; em thanks liền đó!
Câu hoi la:
ĐỐ. Đoán tuổi
Bạn hãy lấy tuổi của mình(13)
+ 5
được bao nhiêu *2
lấy kết quả trên+10
nhân kết quả vừa tìm với 5
đọc kết quả vừa tìm sau khi -100
Tôi sẽ đoán tuổi của bạn. Giải thích tại sao?
 
K

kool_boy_98

Đoán tuổi
Bạn hãy lấy tuổi của mình(13)
+ 5
được bao nhiêu *2
lấy kết quả trên+10
nhân kết quả vừa tìm với 5
đọc kết quả vừa tìm sau khi -100
Tôi sẽ đoán tuổi của bạn. Giải thích tại sao?

Gọi tuổi của mình là x(x Nguyên) ta có:

$[(x+5).2+10].5-100=10x+100-100=10x$

Hình như còn phải chia 10 thì phải? :D
 
K

khocchemgiomy

ta có biểu thức :
{[(x+5)*2]+10}*5-100=x
ta có tiếp nj
{x+[(5*2+10)*5]}-100=x
suy ra :
x+100-100=x
thì x=x chớ còn gì nữa
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
nho cam on do
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom