toán 8

K

kool_boy_98

Giúp bạn nhé!

$(2x+3).(x-4) + (x+5).(x-2)=(3x-5).(x-4)$

$\longrightarrow 2x^2-8x+3x-12+x^2-2x+5x-10=3x^2-12x-5x+20$

$\longrightarrow 3x^2-2x-22=3x^2-17x+20$

$\longrightarrow 15x=42$

$\longrightarrow x=2,8$
 
C

changruabecon

(2x+3)(x-4)+(x+5)(x-2)=(3x-5)(x-4)
<=>$2x^2$-8x+3x-12+$x^2$+3x-10=$3x^2$-12x-5x+20
<=>
$2x^2$-2x+$x^2$-22=$3x^2$-17x+20
<=>-15x+42=0
<=> x=$\frac{14}{5}$
 
D

duong.trang31

:khi (6):
(2x+3)(x-4)+(x+5)(x-2)=(3x-5)(x-4)
\Leftrightarrow 2x[TEX]^2[/TEX]+8x+3x-12+x[TEX]^2[/TEX]-2x+5x-10=3x[TEX]^2[/TEX]-10x-5x+20
\Leftrightarrow 15x-42=0
\Leftrightarrow x=\frac{42}{15}=2.8
 
C

cuong276

(x-4)(2x+3) + (x+5)(x-2) = (3x-5)(x-4)
\Rightarrow (x-4)(2x+3) + (x+5)(x-2) - (3x-5)(x-4) = 0
\Leftrightarrow (x-4)(2x+3-3x+5) + (x+5)(x-2) = 0
\Rightarrow (x-4)(-x+8) + (x+5)(x-2) = 0
\Rightarrow -[TEX]x^2 + 12x -32[/TEX] + [TEX]x^2 + 3x - 10[/TEX] = 0
\Rightarrow 15x = 42
\Rightarrow x = 2,8
 
Top Bottom