Tìm min của S=\frac{x^2+2x+3}{(x+2)^2} Bài này ko khó lắm
C coganghoctapthatgioi 10 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm min của S=[TEX]\frac{x^2+2x+3}{(x+2)^2}[/TEX] Bài này ko khó lắm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm min của S=[TEX]\frac{x^2+2x+3}{(x+2)^2}[/TEX] Bài này ko khó lắm
C cuong276 10 Tháng sáu 2012 #2 [TEX]\frac{x^2 + 2*x + 3}{(x+2)^2}[/TEX] = [TEX]\frac{x^2 + 4*x + 4 - 2*x -2 + 1}{(x+2)^2}[/TEX] = 1 - [TEX]\frac{2}{x+2}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{(x+2)^2}[/TEX] = ([TEX]\frac{1}{x+2}[/TEX] - 1 )^2 \geq 0 Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow [TEX]\frac{1}{x+2}[/TEX] = 1 \Leftrightarrow x= -1 Min = 0 \Leftrightarrow x= -1
[TEX]\frac{x^2 + 2*x + 3}{(x+2)^2}[/TEX] = [TEX]\frac{x^2 + 4*x + 4 - 2*x -2 + 1}{(x+2)^2}[/TEX] = 1 - [TEX]\frac{2}{x+2}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{(x+2)^2}[/TEX] = ([TEX]\frac{1}{x+2}[/TEX] - 1 )^2 \geq 0 Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow [TEX]\frac{1}{x+2}[/TEX] = 1 \Leftrightarrow x= -1 Min = 0 \Leftrightarrow x= -1
L luffy_1998 11 Tháng sáu 2012 #3 cuong276 said: [TEX]\frac{x^2 + 2*x + 3}{(x+2)^2}[/TEX] = [TEX]\frac{x^2 + 4*x + 4 - 2*x -2 + 1}{(x+2)^2}[/TEX] = 1 - [TEX]\frac{2}{x+2}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{(x+2)^2}[/TEX] = ([TEX]\frac{1}{x+2}[/TEX] - 1 )^2 \geq 0 Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow [TEX]\frac{1}{x+2}[/TEX] = 1 \Leftrightarrow x= -1 Min = 0 \Leftrightarrow x= -1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhầm chỗ này rồi bác ơi dòng thứ 2 là: x^2 + 4*x + 4 - 2*x -2 + 1 / (x+2)^2 dòng thứ 3 là: 1 - 2/(x+2) + 1/(x+2)^2 là sao SỬA: Đặt y = x+2 -> A = (y^2 - 4y + 4 + 2y - 4 + 3) / y^2 = (Y^2 - 2Y +3)/y^2 = 1 - 2/y + 3/y^2 = ([TEX]sqrt3[/TEX]/y - 1/[TEX]sqrt3[/TEX])^2+ 2/3 \geq 2/3 Dấu bằng xảy ra khi: căn 3 / y = 1/ căn 3 hay y = 3 hay x = 1 Last edited by a moderator: 11 Tháng sáu 2012
cuong276 said: [TEX]\frac{x^2 + 2*x + 3}{(x+2)^2}[/TEX] = [TEX]\frac{x^2 + 4*x + 4 - 2*x -2 + 1}{(x+2)^2}[/TEX] = 1 - [TEX]\frac{2}{x+2}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{(x+2)^2}[/TEX] = ([TEX]\frac{1}{x+2}[/TEX] - 1 )^2 \geq 0 Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow [TEX]\frac{1}{x+2}[/TEX] = 1 \Leftrightarrow x= -1 Min = 0 \Leftrightarrow x= -1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhầm chỗ này rồi bác ơi dòng thứ 2 là: x^2 + 4*x + 4 - 2*x -2 + 1 / (x+2)^2 dòng thứ 3 là: 1 - 2/(x+2) + 1/(x+2)^2 là sao SỬA: Đặt y = x+2 -> A = (y^2 - 4y + 4 + 2y - 4 + 3) / y^2 = (Y^2 - 2Y +3)/y^2 = 1 - 2/y + 3/y^2 = ([TEX]sqrt3[/TEX]/y - 1/[TEX]sqrt3[/TEX])^2+ 2/3 \geq 2/3 Dấu bằng xảy ra khi: căn 3 / y = 1/ căn 3 hay y = 3 hay x = 1
V vansang02121998 11 Tháng sáu 2012 #4 cuong276 said: [TEX]\frac{x^2 + 2*x + 3}{(x+2)^2}[/TEX] = [TEX]\frac{x^2 + 4*x + 4 - 2*x -2 + 1}{(x+2)^2}[/TEX] = 1 - [TEX]\frac{2}{x+2}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{(x+2)^2}[/TEX] = ([TEX]\frac{1}{x+2}[/TEX] - 1 )^2 \geq 0 Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow [TEX]\frac{1}{x+2}[/TEX] = 1 \Leftrightarrow x= -1 Min = 0 \Leftrightarrow x= -1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đúng là bị sai rồi. Cả tử và mẫu đều $>0$ thì sao min = 0 được luffy_1998 said: nhầm chỗ này rồi bác ơi dòng thứ 2 là: x^2 + 4*x + 4 - 2*x -2 + 1 / (x+2)^2 dòng thứ 3 là: 1 - 2/(x+2) + 1/(x+2)^2 là sao SỬA: Đặt y = x+2 -> A = (y^2 - 4y + 4 + 2y - 4 + 3) / y^2 = (Y^2 - 2Y +3)/y^2 = 1 - 2/y + 3/y^2 = (1 - 1/y)^2 + 2/y^2 >= 2/y^2 Dấu "=" xảy ra khi: 1/y = 1 hay y = 1 hay x = -1 (t/m DKXD) Khi đó: A = 2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này cũng bị sai rồi Cách của tui: $A=\frac{x^2+2x+3}{(x+2)^2}$ $A=\frac{x^2+2x+3}{x^2+4x+4}$ $3A=\frac{3x^2+6x+9}{x^2+4x+4}$ $3A=\frac{2(x^2+4x+4)+x^2-2x+1}{x^2+4x+4}$ $3A=2+\frac{x^2-2x+1}{x^2+4x+4}$ $3A=2+\frac{(x-1)^2}{(x+2)^2} \geq 2$ $A \geq \frac{2}{3} \Leftrightarrow x=1$ Last edited by a moderator: 11 Tháng sáu 2012
cuong276 said: [TEX]\frac{x^2 + 2*x + 3}{(x+2)^2}[/TEX] = [TEX]\frac{x^2 + 4*x + 4 - 2*x -2 + 1}{(x+2)^2}[/TEX] = 1 - [TEX]\frac{2}{x+2}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{(x+2)^2}[/TEX] = ([TEX]\frac{1}{x+2}[/TEX] - 1 )^2 \geq 0 Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow [TEX]\frac{1}{x+2}[/TEX] = 1 \Leftrightarrow x= -1 Min = 0 \Leftrightarrow x= -1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đúng là bị sai rồi. Cả tử và mẫu đều $>0$ thì sao min = 0 được luffy_1998 said: nhầm chỗ này rồi bác ơi dòng thứ 2 là: x^2 + 4*x + 4 - 2*x -2 + 1 / (x+2)^2 dòng thứ 3 là: 1 - 2/(x+2) + 1/(x+2)^2 là sao SỬA: Đặt y = x+2 -> A = (y^2 - 4y + 4 + 2y - 4 + 3) / y^2 = (Y^2 - 2Y +3)/y^2 = 1 - 2/y + 3/y^2 = (1 - 1/y)^2 + 2/y^2 >= 2/y^2 Dấu "=" xảy ra khi: 1/y = 1 hay y = 1 hay x = -1 (t/m DKXD) Khi đó: A = 2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này cũng bị sai rồi Cách của tui: $A=\frac{x^2+2x+3}{(x+2)^2}$ $A=\frac{x^2+2x+3}{x^2+4x+4}$ $3A=\frac{3x^2+6x+9}{x^2+4x+4}$ $3A=\frac{2(x^2+4x+4)+x^2-2x+1}{x^2+4x+4}$ $3A=2+\frac{x^2-2x+1}{x^2+4x+4}$ $3A=2+\frac{(x-1)^2}{(x+2)^2} \geq 2$ $A \geq \frac{2}{3} \Leftrightarrow x=1$
L locxoaymgk 11 Tháng sáu 2012 #5 vansang02121998 said: Đúng là bị sai rồi. Cả tử và mẫu đều $>0$ thì sao min = 0 được Bài này cũng bị sai rồi Cách của tui: $A=\frac{x^2+2x+3}{(x+2)^2}$ $A=\frac{x^2+2x+3}{x^2+4x+4}$ $3A=\frac{3x^2+6x+9}{x^2+4x+4}$ $3A=\frac{2(x^2+4x+4)+x^2-2x+1}{x^2+4x+4}$ $3A=2+\frac{x^2-2x+1}{x^2+4x+4}$ $3A=2+\frac{(x-1)^2}{(x+2)^2} \geq 2$ $A \geq \frac{2}{3} \Leftrightarrow x=1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt [TEX]x+2=a \Rightarrow x=a-2.[/TEX] DK a khác 0. [TEX]A=\frac{a(a-2)+3}{a^2}=\frac{a^2-2a+3}{a^2}=1-\frac{2}{a}+\frac{3}{a^2}=3(\frac{1}{a}-\frac{1}{3})^2+\frac{2}{3} \geq \frac{2}{3}.[/TEX] [TEX]=\Leftrightarrow \frac{1}{a}=\frac{1}{3}\Leftrightarrow a=3\Leftrightarrow a=1[/TEX]
vansang02121998 said: Đúng là bị sai rồi. Cả tử và mẫu đều $>0$ thì sao min = 0 được Bài này cũng bị sai rồi Cách của tui: $A=\frac{x^2+2x+3}{(x+2)^2}$ $A=\frac{x^2+2x+3}{x^2+4x+4}$ $3A=\frac{3x^2+6x+9}{x^2+4x+4}$ $3A=\frac{2(x^2+4x+4)+x^2-2x+1}{x^2+4x+4}$ $3A=2+\frac{x^2-2x+1}{x^2+4x+4}$ $3A=2+\frac{(x-1)^2}{(x+2)^2} \geq 2$ $A \geq \frac{2}{3} \Leftrightarrow x=1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt [TEX]x+2=a \Rightarrow x=a-2.[/TEX] DK a khác 0. [TEX]A=\frac{a(a-2)+3}{a^2}=\frac{a^2-2a+3}{a^2}=1-\frac{2}{a}+\frac{3}{a^2}=3(\frac{1}{a}-\frac{1}{3})^2+\frac{2}{3} \geq \frac{2}{3}.[/TEX] [TEX]=\Leftrightarrow \frac{1}{a}=\frac{1}{3}\Leftrightarrow a=3\Leftrightarrow a=1[/TEX]