[toán 8]

P

phucvo29

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Còn mấy ngày nữa là thi rồi giúp mình bài 1 với bài 5 trong đề này với!:-SS
DETHIHSNKTOAN.jpg

Nhanh nhanh lên nhé! Cảm ơn nhìu

~~> Không dẫn link trực tiếp từ web khác vào bài viết!
Thân~
 
Last edited by a moderator:
K

kool_boy_98



Giúp bạn làm câu 2 bài 1 nhé!

Gọi $d$=$ƯCLN(21n+4, 14n+3)$

Khi đó $21n+4$ [TEX]\vdots[/TEX] $d$ và $14n+3$ [TEX]\vdots[/TEX] $d$

Suy ra $2.(21n+4) - 3.(14n+3)$ = $-1$ [TEX]\vdots[/TEX] $d$ \Rightarrow $d$=$1$

Vậy phân số trên tối giản với mọi số tự nhiên n
________________
Chúc bạn học tốt!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenso2

bài của kool boy sao lại có
vào đó, cách giải câu a bài 1 nè: đặt số tự nhiên đó là a, ta có: $a+45$=$k^2$
$a-44$=$m^2$
trừ hai vế với nhau, ta có: $89=(k-m)(k+m)$. mà 89 là số nguyên tố nên 89=89.1=> k-m=1 và k+m=89=> k=45. Từ đấy bạn làm được rồi nhỉ
Tiện thể giúp mình giải các bài còn lại trong đề với, nhác làm quá, mình cũng sắp thi rồi

@Kool_boy: Đặt công thức toán giữa cặp $ nhé!
P.s: Lưu ý gõ Tex
Thân~
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom